Dạ chào bác sĩ. Cho em xin ý kiến thêm về việc phẩu thuật cắt bỏ tử cung và buồng trứng ạ. Việc là em bị bệnh U lạc nội mạc tử cung cứ đến ngày là đau bụng khủng khiếp, đi khám thì chỉ cho sử dụng thuốc giảm đau. Bác sĩ tư vấn thêm cho em phương pháp điều trị với ạ. Và việc phẩu thuật cắt bỏ hoàn toàn tử cung và buồng trứng có điều trị dứt điểm bệnh này không? Và nó có ảnh hưởng hay nguy hiểm gì không ạ. E nay đã có gia đình và 2 cháu lớn. (Nếu trường hợp phẩu thuật thì em chỉ cắt bỏ tử cung và giữ lại 2 buồng trúng được không ạ) Mong bác sĩ tư vấn và cho ý kiến. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, U lạc nội mạc của bạn kích thước bao nhiêu? Bình thường không hành kinh có đau bụng không? Uống thuốc giảm đau có đáp ứng không? Bạn đã điều trị nội tiết chưa? Thân mến.