Dạ chào các bác ạ, bác tư vấn giúp con vơi, con đang mang thai 35 tuần, siêu âm hôm qua kêt quả em bé bị giảm trợ kháng động mạch não giữa, lúc 30 tuần bé binh thường đông mạch nao giưa mức 7,5, 35 tuân giảm con có 2,5, cho con hỏi như vay se ảnh hương tới bé như thê nào và nguyên nhân nào dẫn tơi bị như vậy ạ
Trả lời:
chào bạn: giảm kháng trở động mạch thai nhi đánh giá tình trạng tuần hoàn động mạch não giữa của thai nhi. khi có hiện tượng thiếu oxy trong não, chỉ số này giảm trong trường hợp có hiện tượng thiếu oxy não của thai nhi. nhằm đánh giá thai nhi phát triển hay kém phát triển tròn tử cung, đây là một rối loạn chỉ tình trạng thiếu dinh dưỡng xảy ra tròn thai từ khi còn bào thai, có nguy cơ gây tử vong hoặc kém phát triển trí tuệ sau này nếu không được can thiệp kịp thời!