Chào bs. Binh thường ngày hành kinh của em là ngày 28 hoặc 29 dương lịch mỗi tháng . Kinh nguyet của em rất đều . E với bạn trai có quan hệ ngay5/8 voi ngay 13/8 khong dung bien phap tranh thai,em cung k sử dụng thuốc tránh thai . Đến hôm nay em bị chậm kinh nguyet 4 ngày . Cả năm nay lần đầu tiên em mới bị chậm như vậy ạ . E lại bị đi tiểu thường xuyên , hay buồn ngủ . Liệu em có đang mang thai không ạ??
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và nếu em đã quan hệ cách đây gần 1 tháng thì để biết chính xác hiện tại có thai hay không thì em chỉ cần thử que thử thai, hoặc chính xác hơn là kiểm tra nồng độ beta hCG trong máu để kiểm tra, chứ các triệu chứng không mang tính chất đặc hiệu cho việc chẩn đoán thai kỳ. Thân mến.