Thưa bác sĩ, hiện e đang bầu 17w thử quỳ thì bsi chuẩn đoán có hiện tượng rỉ ối nhẹ. Bác sĩ cho e hỏi coa điều trị dứt điểm rỉ ối hay không ạ
Trả lời:
Chào em Nước ối là môi trường dưỡng chất ở thể lỏng, được tạo ra từ nhau thai, màng ối và hệ tuần hoàn của người mẹ trong ba tháng đầu của thai kỳ. Khi nước ối bị rò rỉ, tức là túi ối đã bị rách. Đó là tai biến có thể gặp trong thai kỳ và làm môi trường sống của thai nhi bị “đe dọa”. Không may, hiện vẫn chưa có cách nào để vá màng ối nếu có rỉ ối. Vì em mới có thai ở tuần thứ 17 nên nếu đúng là rỉ ối thì nguy cơ nhiễm trùng là khá cao. Vì vậy em cần đến để bác sĩ chuyên khoa sản để được kiểm tra lại và có hướng xử trí thích hợp tùy vào tình trạng rỉ ối. Nếu nước ối bị rò ít hoặc tình trạng nhiễm trùng nhẹ, bác sĩ có thể can thiệp giúp giữ lđược thai nhi. Chúc em một thai kỳ an toàn và mạnh khỏe!