Bác sĩ cho em hỏi ? Bị đa nhân xơ tử cung có gây đau bụng ko ạ ! Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Đa u xơ tử cung là bệnh u xơ tử cung xuất hiện với số lượng nhiều, dày đặc hơn bình thường. Đa u xơ tử cung là bệnh lành tính không hiếm gặp ở các chị em phụ nữ nhưng nguyên nhân của bệnh thì vẫn chưa được xác định rõ ràng một cách chính thức. Bệnh đa u xơ tử cung thường xuất hiện chủ yếu ở những chị em trong độ tuổi sinh sản. Lượng estrogen cao được xem là nguyên nhân dẫn đến u xơ tử cung cũng như đa nhân xơ tử cung. Đa u xơ tử cung mặc dù bao gồm những khối u lành tính nhưng vẫn có thể xảy ra những biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em phụ nữ. Căn bệnh có thể phát triển âm thầm, khiến cho kích thước các khối u dần dần to lên và tăng thêm số lượng. Khi đó, các khối u sẽ có thể chèn ép các bộ phận xung quanh, gây đau đớn và rối loạn chức năng sinh lý cơ thể. Nếu khối u nằm sát nội mạc tử cung hoặc làm trở ngại dòng máu đến nuôi tử cung có thể là nguyên nhân gây đau bụng theo từng giai đoạn hoặc đau kéo dài. Nếu em đã được chẩn đoán bị đa nhân xơ tử cung thì em nên liên lạc với bác sĩ để được tư vấn về hướng điều trị cụ thể nhé. Thân mến!