Chào bác sĩ, em muốn hỏi bụng em dạo này hay bị căng cứng k biết đó có phải là hiện tượng gò tử cung k ạ và ra nước ối âm đạo cụ thể như thế nào vì em đi tiểu tiện hay đi nhiều lần hoặc em ngồi cầu lâu lâu là em thấy ra dịch vàng, còn bình thường thì k thấy ra dịch. Khi nằm ngủ trở mình hoặc đang nằm mà ngồi dậy em thấy đau nhẹ ở bụng dưới. Và thai nhi của em đạp cũng ít hẳn có phải hiện tượng chuẩn bị quay đầu k ạ. Nếu siêu âm mình có thấy được hiện tượng quay đầu ở thai nhi k bác sĩ. Em có kèm hình ảnh mong bác giải thích hộ em ạ.
Trả lời:
chào bạn: hiện tại thai của bạn bao nhiêu tuần nếu hiện tượng gò tử cung và căng cứng bụng dưới mấy có thể chuyển dạ, nhưng không biết thai bạn bao tuần, mà trong siêu âm không có tuổi thai, nếu chuẩn bị chuyển dạ thì dịch âm đạo hơi hồng vad dịch nhầy màu trắng, siêu âm có thể biết được gôi thai bạn nhé! nhưng hiện tại siêu âm trên này không có bạn nhe!