Chào bác sỹ! Cháu đã có thai được 13 tuần. Bình thường cháu chỉ có triệu chứng buồn nôn nhưng cũng không nhiêu. Nôn thì khoảng vài lần ạ. Nhưng hôm nay khi đã bước sang tuần thứ 13 nhưng cháu trong buổi sáng lúc ăn sáng đã bị nôn ra và sau khi uống thuốc canxi và thuốc bổ cháu lại bị nôn thêm lần nữa. Bác sỹ cho cháu hỏi cháu như vậy có bình thường không ạ? Khi nào thì cơ thể mới hết triệu chứng buồn nôn ạ?
Trả lời:
chào bạn: bạn nôn là hiện tượng nghén của cơ thể, khi mang thai bạn mới 13 tuần chưa hết hẳn 3 tháng đầu thai kì, thông thường thì sau 3 thánh mấy có khả năng hết thai nghén, nhưng có những trường hợp đặc biệt sau 3 tháng vẫn nghén và nghén đến tháng thứ 7 , còn hiện tại thai của bạn vẫn bình thường thì bạn không cần lo lắng gì đâu