Bọn e quan hệ khi đi kinh xong ạ...khoảng 5 ngày e mới thấy mấy triệu trứng như vậy ạ..đó là hiện tượng gì ạ
Trả lời:
Chào cháu Có phải ý cháu nói là các cháu có quan hệ tình dục sau khi cháu vừa hết kinh? Từ khi có quan hệ tình dục đến nay đã được 5 ngày? Sau đó cháu thấy khó chịu, đau đầu, ngủ nhiều...? Những hiện tượng cháu mô tả chưa thể kết luận là gì. Đó thể là do cơ thể cháu phản ứng với những mỏi mệt do cháu suy nghĩ nhiều do lo sợ có thai, hoặc do thời tiết thay đổi hoặc làm việc quá sức. Sau quan hệ tình dục mới 5 ngày thì cũng chưa sử dụng que thử thai để kiểm tra được. Cháu nên đợi khoảng 1 tuần sau thì dùng que thử thai để xem mình có thai hay không nhé. Để tránh phải luôn luôn lo sợ có thai ngoài ý muốn, cháu nên trang bị cho mình kiến thức về sức khỏe sinh sản và các biện pháp tránh thai nhé. Tuổi cháu tốt nhất là nên sử dụng bao cao su mỗi khi có sinh hoạt tình dục, vừa có tác dụng tránh thai vừa tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Chúc cháu sống vui, khỏe!