Chào bác sĩ. Em và bạn trai em yêu nhau hơn 1 năm.Năm nay em mới 17 tuổi. Bạn trai em và em có sờ ( chỗ ấy )của nhau. Bạn trai em sờ trước và tay bạn trai em ướt ( lúc đó em chưa sờ vào của bạn trai em ) rồi em nắm tay bạn trai em sau đó thì em sờ vào bạn trai em ( bằng bàn tay em đã nắm )và bạn trai em có ra chất nhờn gì ấy xong tụi em không đụng gì đến nữa.Vậy em có khả năng có thai không ạ ?
Trả lời:
Chào cháu Theo như cháu mô tả thì lần này cháu và bạn trai chưa có quan hệ tình dục thực sự. Hơn nữa, nếu bạn trai cháu có xuất tinh (chất nhờn ra sau khi cháu kích thích) nhưng sau đó không sờ vào âm đạo của cháu thì càng yên tâm vì cháu hoàn toàn không có khả năng có thai lần này. Tuy nhiên, vì các cháu còn trẻ, khỏe lại đang yêu nên cũng phải tính đến trường hợp sẽ có quan hệ tình dục ở những lần gặp tiếp theo. Vì vậy, cháu và bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về sức khỏe sinh sản và các biện pháp tránh thai để tự bảo vệ mình khỏi có thai ngoài ý muốn cháu nhé. Tốt nhất cháu nên sử dụng bao cao su, biện pháp giúp cháu vừa tránh thai vừa tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Chúc cháu sống vui, khỏe!