Chào bác sĩ , Em 26 tuổi . Dạo mấy năm gần đây kinh nguyệt của em không đều, em đã có quan hệ nhưng quan hệ an toàn vì chưa muốn có bé , có thời gian e bị mất kinh khoảng 6 tháng , em có đi khám bs thì bs kê thuốc tránh thai hằng ngày cho em uống , trong thời gian uống thì ra kinh nhưng ngưng thì hết . Đến 4 tháng trở lại đây thì mỗi tháng em đều có đúng ngày nhưng kinh ra ít màu nâu với huyết trắng trong , cơ thể em mập với hay thiếu máu thiếu canxi , ngoài ra thì e không có biểu hiện gì khác . Bác sĩ cho e xin lời khuyên về trường hợp của e . Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Kinh nguyệt không đều thì có nhiều nguyên nhân, như buồng trứng đa nang, do stress, do bệnh lý nội tiết tuyến giáp.... Không rõ bạn đã đi khám kiểm tra thì được chẩn đoán thế nào. Bạn có tình trạng thiếu máu thiếu canxi có được bổ sung bằng thuốc uống không, hay chỉ là xét nghiệm thấy giảm thôi. Các xét nghiệm khác của bạn thế nào. Bạn cho bác sĩ biết với nhé Thân mến