Chào bác sỹ. Trước lúc em cưới em chu kỳ đều là 30 ngày. Nhưng sau khi cưới về em lại bị trễ kinh lên hơn 40 ngày. 3 tháng liên tiếp đều lên hơn 40 ngày. Vậy chu kỳ kinh của em có thay đổi luôn thành trên 40 ngày không ạ. Vấn đề nữa là : tháng này em cũng bị trễ hơn 40 ngày. Vợ chồng em quan hệ vào ngày 26. Trong thời gian này em có triệu chứng mang thai như dịch trắng ra, đau bụng dứoi, buồn nôn, mệt mõi, tức ngực. Nhưng khi em thử thai thì que thử 1 vạch. Tính thời điểm em thử là sau 15 vợ chồng em quan hệ.
Trả lời:
chào bạn: chu kì kinh là biểu hiện của chu kì rụng trứng, có thể có những trường hợp chu kì kinh lên số 40 ngày như bạn, còn khi bạn thử sau 15 ngày rất khó có thể biết có thai hay chưa, bạn cần phải thử sau đây khoảng 10 ngày sau, và cần theo dõi thường xuyên, xem chu kìkinh của bạn đến ngày mà chua có kinh không, thử thai có những trường hợp vài lần mấy có thể biết có thai hay không bạn nhé, nên bạn cứ bình tĩnh và theo dõi thêm