Xin bác sĩ xem dùm kết quả xét nghiệm OGTT của vợ em - bầu tuần thứ 24,5: glucose 1 lúc đói = 4.52 ; lần 2 = 8.81và lần 3 = 9.04 . Theo e hiểu thì số lần 3 sẽ nhỏ hơn số lần 2 mới logic, sao kết quả lại cao hơn? Và bác sĩ xem giúp kết quả xét nghiệm thế này có đáng ngại không và có lời khuyên nào giúp em. Em cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn Tiêu chuẩn chẩn đoán đái tháo đường thai nghén là đường huyết Khi đói, 1 giờ sau khi uống glucose, 2 giờ sau khi uống glucose từ 1 trở lên giá trị tăng, thế nên thai phụ cần tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ và tái khám kiểm tra bạn nhé Thân mến