Khi có kinh em vào 2 ngày đầu em thường đau bụng dữ dôi, khi không chịu được thì ói luôn. Vào lúc đó em uống thuốc giảm đau, còn đau bụng kinh bình thường thì em chịu được. Em bị kinh năm lớp 4 và giờ là em 13t. Đau bụng rất là đau, đau khủng khiếp luôn. Em đi kiểm tra thì bác sĩ bảo không có gì. Bình thường trươc ngày hành kinh 2 tuần em cũng hơi hơi đau bụng à. Làm sao để khắc phục đây. Vì đau bụng ưuas làm em sợ đến ngày hành kinh. Em đã sử dụng mọi biện pháp như chườm nước nóng, đắp cao nhưng không tiến triển. Em chỉ còn cách uống giảm đau khi đau bụng dữ dội. Em đã uống cao ích mẫu rồi nhưng chỉ hiệu quá một ích thôi. Vậy làm sao để đỡ đau bụng kinh ạ
Trả lời:
Chào bạn Việc đau bụng khi hành kinh thì có nhiều phụ nữ gặp phải, dù vậy việc này không phải là bất thường gì về mặt sinh lý cả. Thế nên bạn có thể dùng thuốc giảm đau để hỗ trợ, bạn có thể canh chu kì và uống trước thời điểm đó khoảng một ngày, uống từ 1-3 ngày tùy tình trạng đau của bạn là được bạn nhé Thân mến