Bác sĩ cho e hỏi. Bầu từ tháng thứ mấy uống nước dừa là tốt ạ. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào em Uống nước dừa khi mang thai vừa giúp bổ sung thêm chất lỏng cho cơ thể, vừa tăng cường các loại vitamin, dưỡng chất có lợi. Đặc biệt, nhiều mẹ bầu bị thiếu ối cũng được khuyến cáo nên uống nước dừa. Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu mang thai nên hạn chế uống nước dừa, nhất là những mẹ bầu nghén nặng bởi nước dừa có thể là nguyên nhân làm tình trạng ốm nghén thêm tồi tệ. Hơn nữa, với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, uống nước dừa thường xuyên có thể làm cân nặng tăng vượt mức cần thiết trong giai đoạn đầu thai kỳ. Thời gian uống nước dừa tốt nhất là ở giai đoạn 3 tháng giữa của thai kỳ. Giàu vitamin C, chất xơ, can-xi, nước dừa vừa bổ sung chất lỏng, vừa cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển “thần tốc” của thai nhi trong tháng cuối. Ở giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ, uống nước dừa cũng là cách đơn giản để “giải cứu” mẹ bầu khỏi chứng táo bón đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. Với những người có nguy cơ thiếu ối, một số chuyên gia có thể đề nghị uống nước dừa để tăng thêm lượng nước ối. Tuy nhiên, lượng nước dừa uống trong giai đoạn này nên ít hơn lượng nước dừa ở 3 tháng giữa của thai kỳ. Tuy mang lại nhiều lợi ích, nhưng uống nước dừa không đúng cách, đúng lúc cũng sẽ gây mang đến những tác động xấu. Những điều lưu ý khi uống nước dừa khi mang thai bao gồm: - Khi cơ thể cảm thấy mệt mỏi, khó chịu không uống nước dừa. - Không uống quá nhiều nước dừa, mỗi ngày 1 ly là đủ. - Nếu có tiền sử suy nhược, huyết áp thấp nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu có ý định thêm nước dừa vào thực đơn. - Không nên uống nước dừa đã để qua đêm cũng như nước dừa có vị lạ. - Không nên uống nước dừa trước khi đi ngủ, vì nước dừa lợi tiểu làm ảnh hưởng giấc ngủ của bà bầu. Chúc em có một thai kỳ khỏe mạnh!