chào bs ạk .e sinh con được 1 thág ùi nhưg vết khâu tầg sih môn của e chỗ liền chỗ chưa mà chỉ thì tiêu hết ùi ạk còn khoảg 1cm chưa liền ạk .thì e có pải đi khâu lại ko ạk .chỗ chưa liền thì hơi đau ạk
Trả lời:
Chào em Thông thường, vết rạch tầng sinh môn sẽ được các bác sỹ khâu lại bằng chỉ tự tiêu và sau khoảng 2-4 tuần, vết khâu sẽ liền da nhưng cơ địa của mỗi người một khác nên ở một số người có thể kéo dài hơn. Các vết khâu sẽ tự tiêu và việc này có thể mất từ 2 – 12 tuần, tùy thuộc vào loại chỉ khâu. Trường hợp của em có thể do chỉ tiêu quá nhanh khi vết cắt chưa kịp liền khiến vết khâu bị hở miệng. Tuy nhiên, cũng không loại trừ trường hợp, do giữ gìn vệ sinh không đúng cách dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, vết khâu không liền lại được. Vì vậy, em nên tái khám lại để được các bác sĩ đánh giá lại vết khâu. Nếu không có vấn đề nghiêm trọng thì bác sĩ sẽ thực hiện sát khuẩn, kê đơn thuốc để em có thể tự điều trị tại nhà. Còn nếu vết khâu đã bị tổn thương quá nhiều thì có thể sẽ phải thực hiện tháo và khâu lại tầng sinh môn. Em không nên tự ý điều trị nếu chưa có sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa và lưu ý phải chọn đúng cơ sở y tế uy tín, chất lượng cao để thực hiện thăm khám và làm phẫu thuật. Chúc em chóng bình phục!