bác sĩ cho e hỏi kinh e k đều thì bao giờ thử thai cho kết quả chính xác nhất ?
Trả lời:
Chào em Có nhiều cách để thử thai như xét nghiệm máu, nước tiểu...nhưng tiện lợi và thông dụng hơn cả vẫn là dùng que thử thai. Và có hai các để sử dụng que thử thai: thử thai sau khi có quan hệ tình dục và thử thai sau khi chậm kinh. - Sau khi có quan hệ tình dục: để tính được thời điểm rụng trứng đúng, thì em phải có vòng kinh đều (khoảng 28 – 30 ngày). Với người có vòng kinh đều thì có thể dùng que thử thai sau khi quan hệ tình dục từ 7 - 10 ngày nhưng chính xác nhất là khi quan hệ được 14 ngày. Nếu thử thai sớm hơn thì thường que thử sẽ cho kết quả không chính xác. Trong trường hợp này, nên thử tiếp lần thứ 2, sau lần thử thứ nhất một tuần. - Sau khi trễ kinh: ngày rụng trứng thường cách ngày có kinh nguyệt khoảng 14 ngày. Thời gian rụng trứng chính là thời điểm phụ nữ dễ thụ thai nhất. Sau 7 ngày kể từ lúc thụ thai thì lượng beta hCG tăng lên rất nhanh. Cứ 3 ngày lượng hCG lại tăng lên gấp đôi và khoảng 15-16 ngày thì sẽ đạt được mức cao nhất. Vì vậy để có kết quả thử thai chính xác nhất thì nên thử thai sau ít nhất 7 ngày chậm kinh. Vì em có vòng kinh không đều nên muốn biết mình có thai không, em nên sử dụng que thử thai từ 7-10 ngày sau khi chậm kinh. Tuy nhiên, vì độ chính xác của phương pháp này còn phụ thuộc vào một số yếu tố nên nếu em muốn biết kết quả chính xác nhất thì nên đi khám, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra kết quả cuối cùng. Chúc em sống vui, khỏe!