bác sĩ cho e hỏi postinor 1 có hàng giả k ạ ? hay postinor2 mới có ạ ?
Trả lời:
Chào em Ngày nay, không chỉ những mặt hàng thiết thực như đồ uống, công nghệ… mà các mặt hàng ‘đặc chủng’ như thuốc kháng sinh, ngừa thai cũng được làm giả tinh vi. Postinor 2 được giới trẻ ưa chuộng và được bán rất chạy. Vì vậy mặt hàng này bị làm nhái rất nhiều, khiến cho khách hàng dễ mắc lừa. Tuy nhiên, theo trưởng đại diện nhà phân phối sản phẩm này tại Việt nam thì lượng thuốc giả đang được lưu hành ngoài thị trường là rất ít và chỉ có ở thị trường miền Bắc. Ở miền Nam công ty đã theo dõi rất sát sao từ hơn nửa năm qua nhưng chưa thấy có sự xuất hiện thuốc Postinor2 giả. Tương tự, nhà phân phối cũng chưa đến cập đến trường hợp Postinor 1 giả, có thể là do chưa phát hiện ra. Tuy nhiên, em cần lưu ý là không nên sử dụng thuốc viên tránh thai khẩn cấp thường xuyên, mà chỉ nên được sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp mà thôi vì tuy thuốc giúp tránh những hậu quả do nạo hút thai hay phá thai nội khoa gây ra nhưng thuốc cũng có tác dụng phụ cũng như những nguy cơ khác về sức khỏe. Thân mến!