Thưa bác sĩ chi em hỏi vợ em có thai thì bao lâu mới đi tiêm ngừa ạ... E bị viên gan b và viêm soang ạ
Trả lời:
Chào bạn Những vắc xin cần tiêm ngừa khi mang thai như sau Uốn ván: mũi đầu, từ tuần 22 trở đi, mũi 2 tiêm nhắc lại cách 1 tháng. Để phòng sinh non, bạn nên tiêm mũi 1 muộn nhất là tuần 26, mũi 2 vào tuần 30. Viêm gan B: Có thể tiêm trước hoặc trong khi mang bầu đều được. Mẹ mắc bệnh này có thể lây sang con. Cúm : Nếu 3 tháng giữa và 3 tháng cuối của thai kỳ trùng hợp với mùa cúm Còn một số vắc xin nữa cần tiêm thuốc trước mang thai như Rubella, thủy đậu, cúm, viêm gan B bạn nhé Thân mến