Chào bác sĩ. E trễ kinh đã 9 ngày. 4-5 hôm nay đều đau bụng âm ỉ. Ngực cũng to hơn hơi đau. Nhưng chạm vào k đau. Ngoài ra k có biểu hiện gì khác. E cũng chưa qhtd. Vậy tại sao e vẫn chưa có kinh ạ. E cảm ơn
Trả lời:
Chào em Nếu em chưa có quan hệ tình dục và đã trễ kinh 9 ngày thì có thể em bị rối loạn kinh nguyệt. Đó là những bất thường xảy ra trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Những bất thường này bao gồm: vô kinh, rong kinh, trễ kinh, kinh đến sớm, kinh nguyệt ra ít,chu kỳ kinh nguyệt không đều, đau bụng, đau thắt lưng khi hành kinh…Trường hợp của em có thể là chậm kinh hoặc có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Những dấu hiệu em mô tả như đau bụng âm ỉ 4=5 ngày, ngực to và hơi đau là những triệu chứng của hội chứng rối loạn tiền kinh nguyệt. Tình trạng này xảy ra 1-2 tuần trước khi kỳ kinh bắt đầu. Vì vậy em cứ yên tâm vì có thể em sắp có kinh lại trong một thời gian ngắn. Nếu tình trạng này không được cải thiện, em nên đi khám phụ khoa để được tư vấn và có hướng điều trị kịp thời nếu cần thiết nhé. Chúc em sống mạnh khỏe!