Chào bsy. E đang mang bầu được 17 tuần. Mà mỗi sáng ngủ dậy bụng dưới e cứ cứng lên và lúc ăn no cũng bị. E muốn hỏi bsy tư vấn giúp e như vậy có bị làm sao không a. Mong bsy tư vấn giúp e. E cám ơn....❤❤
Trả lời:
Chào em Thai 17 tuần, cảm giác bụng dưới cứng lên khi ngủ dậy và khi ăn no có thể là do chủ quan? Là cơn gò tử cung? Là thai máy hay cử động của thai? Những dấu hiệu mà em mô tả rất dễ lẫn lộn giữa các vấn đề này. Vì vậy, em nên xin tư vấn bác sĩ khi khám thai định kỳ. Bằng động tác gắn máy monitor theo dõi, bác sĩ sẽ phân biệt cảm giác như em mô tả có đúng là cơn gò tử cung hay chỉ là cảm giác chủ quan của bà mẹ. Trên cơ sở đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn và dặn dò cụ thể cho em. Chúc em có một thai kỳ khỏe mạnh!