Em năm nay 24t,sinh con đuoc 5thag,em mới đi đặt vòng hôm ngày 11/5,mà cứ chảy máu tới ngày hôm nay vẫn chưa hết, như vây có sao không ạ
Trả lời:
Chào bạn Sau khi đặt vòng tránh thai thường thấy đau bụng dưới và ra máu. Bình thường, sau 4 - 5 ngày những dấu hiệu trên sẽ hết. Nguyên nhân là do tử cung chưa thích ứng với sự có mặt của vật thể lạ, vài tháng sau tình hình sẽ ổn định hơn. Nếu sau 4 – 5 ngày khi đặt vòng mà bạn vẫn thấy ra máu nhiều, đau bụng dữ dội, quan hệ thấy đau thì rất có thể vòng đã bị lệch khỏi vị trí của nó trong buồng tử cung hoặc tụt vào trong ống cổ tử cung hoặc trong âm đạo. Lúc này bạn nên đi tái khám kiểm tra bạn nhé Thân mến