Bác sĩ ơi , cho em hỏi , đáng lẻ hôm nay em có kinh nhưng tối hôm qua em có quan hệ không bảo vệ với bạn trai, nhưng sáng nay em có kinh, thì em có cần phải đi mua thuốc ngừa thai ko ạ? Vì tối qua em quan hệ k bảo vệ và em còn đi học
Trả lời:
Chào em Em có quan hệ tình dục hôm trước và ngay hôm sau em có kinh. Hiện nay em đang ở trong chu kỳ kinh nguyệt bình thường thì không cần uống thuốc ngừa thai nữa. Tuy nhiên, vì em còn đi học chắc là chưa muốn có thai thì nên sử dụng các biện pháp tránh thai nếu thường xuyên có quan hệ tình dục, tốt nhất là bao cao su vừa tránh thai vừa tránh được bệnh lây qua đường tình dục. Không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thương xuyên và lâu dài vì tác dụng bảo vệ sẽ giảm và cũng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của em sau này. Thân mến!