Dạ để con trình bày . con bị viêm âm dạo cả năm trời . cứ đi soi nhuộm đến 5 lần rồi cho thuốc uống hoài kg dứt bs Mỹ Hương ơi. Rồi bây giơ còn cách cuối là cấy vi khuẩn thôi. Nên con muốn biết có hiệu quả kg hay cũng như cũ. Con kg đặt đc vì chưa quan hệ. Đi soi hoăi kg ăn thua
Trả lời:
Chào cháu Về nguyên tắc thì viêm âm đạo là một bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn, nhất là đối với một người sống độc thân như cháu. Vấn đề viêm âm đạo bị tái phát nhiều lần của cháu có lẽ nằm ở việc cháu đã được kê đơn cho uống quá nhiều kháng sinh (theo kết quả kháng sinh đồ). Việc viêm nhiễm âm đạo tái phát của cháu có thể có cả nguyên nhân chủ quan về nguyên nhân khách quan. Về chủ quan, có thể là trong thời gian uống thuốc điều trị bệnh, khi thấy các triệu chứng viêm nhiễm đã giảm nên cháu đã tự ý ngưng dùng thuốc hoặc uống hết thuốc nhưng không tái khám theo lịch hẹn. Chính vì vậy, mầm bệnh chưa được điều trị dứt điểm và thời gian ngắn sau đó, các tác nhân gây bệnh lại có dịp trở lại. Về nguyên nhân khách quan có thể là do cháu đã dùng kháng sinh quá lâu ngày. Các loại thuốc kháng sinh đặc trị viêm âm đạo có tác dụng diệt vi khuẩn nhưng nếu dùng trong thời gian dài sẽ "lợi bất cập hại” vì thuốc kháng sinh khi dùng với liều lượng lớn, lâu dài lại có thể tận diệt cả các vi khuẩn có lợi sống trong âm đạo, làm môi trường pH âm đạo thay đổi, làm giảm khả năng tự bảo vệ của hệ miễn dịch, tạo điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh tiếp tục xâm nhập gây viêm trở lại. Như vậy để thoát khỏi tình trạng này, cháu nên đến tìm đến khám tại một phòng khám chuyên Phụ khoa có uy tín để kiểm tra loại bỏ tất cả những nguyên nhân trên và đề nghị bác sĩ tư vấn cho mình hướng điều trị dứt điểm càng sớm càng tốt. Tự mình có ý thức, trách nhiệm hơn trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh. Ăn uống đủ chất, bổ sung đủ lợi khuẩn để tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng chống lại viêm nhiễm. Chú ý trong việc vệ sinh vùng kín, thay rửa thường xuyên, giữ cho vùng kín luôn khô ráo và không quá lạm dụng các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ, không thụt rửa âm đạo khi không có chỉ định của bác sĩ. Chúc cháu chóng bình phục!