Con có thai 5 tuần mấy rồi....giờ con bi cảm nen lam. Gì bsi... Mà k can uống thuốc
Trả lời:
Chào cháu Cháu bị cảm khi có thai giai đoạn sớm thì có những khả năng sau: - Do nhiễm Rubella. Những thai phụ bị cảm do nhiễm Rubella trong 3 tháng đầu thai kỳ thì bị ảnh hưởng rất nặng nề trên thai nhi, có thể gây dị tật bẩm sinh lên đến 90%. Nếu cháu chưa tiêm ngừa Rubella trước khi mang thai thì cần đi khám để được xét nghiệm loại trừ Rubella. - Cảm hắt hơi sổ mũi do viêm mũi dị ứng. Tuy không ảnh hưởng nặng nề cho thai kỳ nhưng nếu hắt hơi sổ mũi thường xuyên hoặc ho mạnh có thể gây động thai. - Cúm mùa thì có khả năng sẩy thai hoặc thai lưu. Trước mắt, cháu không nên tự ý sử dụng loại thuốc gì khi chưa có chỉ định vì một số loại thuốc trong thời gian này có thể ảnh hưởng đến sự hình thành thai trong tử cung. Cháu cần nghỉ ngơi và được quan tâm chăm sóc tốt hơn. Cảm cúm là do virus gây ra khi miễn dịch trong cơ thể suy giảm, do đó, việc nâng cao sức đề kháng là điều vô cùng quan trọng. Ăn một chế độ đầy đủ dinh dưỡng, nhiều vitamin, uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi. Khi có hiện tượng sốt, cần nằm nghỉ ngơi ở phòng thoáng, quần áo được nới rộng, chườm mát tại các vùng trán, cổ, nách,… để giúp quá trình thoát nhiệt tốt hơn. Có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian giúp giải cảm rất tốt như: trà gừng, cháo hành – tía tô,… Chúc cháu một thai kỳ khỏe mạnh