Cháu uống thuốc tránh thai hàng ngày marvelon hết vỉ 1 sau đó trong 7 ngày nghỉ giữa 2 vỉ thuốc cháu có kinh và nếu đúng thì 19/2/2018 cháu uống vỉ tiếp theo nhưng cháu không uống và trong khoảng thời gian cháu nghỉ thuốc cháu có quan hệ tình dục sử dụng bao cao su sau đó cháu thử thai bằng que cho chắc để sử dụng tiếp thuốc tránh thai hàng ngày thì không có thai sau đó ngày 2/3/2018 cháu sử dụng viên đầu tiên của vỉ thuốc tránh thai hàng ngày sau khi dùng hết 7 viên đầu tiên bước qua ngày thứ 8 dùng thuốc cháu quan hệ có an toàn không? vì cháu không đợi đến ngày đầu tiên của ngày hành kinh tiếp theo để sử dụng mà uống giữa chu kì thì có được
Trả lời:
Chào cháu Cháu hoàn toàn có thể bắt đầu sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày ở giữa chu kì mà không ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc. Cháu đã làm đúng khi thử thai bằng que để đảm bảo là mình đang không mang thai trước khi dùng vỉ thuốc mới. Đây chính là lý do nhà sản xuất khuyến cáo nên bắt đầu uống thuốc ở đầu chu kì. Nếu chắc chắn là không mang thai thì cháu uống tương tự như uống thuốc đầu chu kỳ và hết vỉ thuốc này uống vỉ thuốc khác không cần chờ kỳ kinh mới. Vì trong 7 viên đầu tiên thuốc chưa có phát huy tác dụng nên cháu cần sử dụng thêm bao cao su. Từ ngày thứ 8 thuốc đã được hấp thu nên đã có tác dụng tránh thai cháu nhé. Thân mến!