Cho em hỏi khi có thai mà uống thuốc trầm cảm có bị ảnh hưởng đến thai không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Bạn đang có thai ở tháng thứ mấy? bạn bị trầm cảm bao lâu rồi?đã điều trị chưa?ở phụ nữ mang thai khi mắc trầm cảm cần phải cân nhắc giữa việc uống thuốc điều trị và việc ảnh hưởng của thuốc lên thai nhi,đối với thai phụ có triệu chứng trầm cảm nhẹ có thể chỉ điều trị bằng tâm lý liệu pháp, nhưng đối với trường hợp nặng gây ảnh hưởng đến thai phụ thậm chí có ý tưởng tự sát thì nhất thiết phải điều trị,do vậy bạn cần đến khám tâm lý - tâm thần để được đánh giá và điều trị đúng nhất nhé. Thân ái