Chào bác sỹ! Cháu mang thai được 21 tuần rồi ak.cháu nghe mọi người nói bà bầu đi ngủ nên nằm nghiêng sang bên trái như thế mới tốt cho con và không được nằm ngửa hay nghiêng bên phải.mà đêm cháu ngủ do mệt và hay bị mỏi đau nhức người nên cũng hay giở mình nằm nghiêng bên phải và nằm ngửa.xin bác sỹ tư vấn cho cháu ảnh hưởng của việc nằm ngủ nghiêng trái phải hay ngửa đến thai nhi ak.cháu xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Đúng là nghiên trái tốt hơn, vì dễ nằm, tư thế dễ chịu, tốt cho máu lưu thông. Tuy nhiên không phải là nằm suốt như vậy, mà bạn có thể ngủ tư thế đó hoặc tư thế nào bạn cảm thấy thoải mái là được, còn khi thức thì nên thay đổi trái phải, ngửa thường xuyên bạn nhé Thân mến