Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 18t đã có ggia đình từ năm 17t. Kinh nguyệt của cháu không đều độ tháng nào cũng bị trễ 2-3 ngày và kì hành kì kéo dài đến 6-7 ngày là sạch hẳn. Nhưng Tháng này cháu có sớm đến tận 15 ngày kì kinh cũng kéo dài 6-7 hôm máu kinh lần này là màu đỏ tươi. Cháu cũng lo lắng nhưng vì nghĩ có thể do tháng trước dùng viên uống tránh thai khẩn cấp cộng thêm tính chất công việc phải làm thâu đêm và chế độ ăn uống ngủ nghỉ không đều độ nên nó bị như vậy nên thôi. Nhưng hôm qua cháu đi vệ sinh thì có thấy ra máu nhiều như là hành kinh máu có màu đỏ đen sậm cháu lo lắng vì mình vừa sạch kinh cách đây 8 hôm rồi. Cháu để yên và theo dõi từ sáng hôm qua đến giờ cháu không có triệu chứng gì khó chịu cả và máu cũng không ra như hành kinh chỉ khi đi vệ sinh máu mới chảy ra chứ không chảy ra băng vệ sinh như hành kinh. Máu kinh bình thường thì nhầy nhầy nhớt nhớt gần như máu cá còn lần này thì không nhầy không nhớt gì cả lỏng như nước vậy màu thì màu đỏ đen sậm. Cháu không biết mình đang gặp phải bệnh gì hay là nguyên do vì đâu cháu đang rất lo lắng. Mong bác sĩ giúp cháu giải đáp những thắc mắc và lo lắng của mình. Cháu xin cảm ơn rất nhiều.
Trả lời:
Chào bạn Theo mô tả bác sĩ có thể hiểu ý bạn là đã hết kinh 8 ngày rồi và giờ lại bị có kinh bất ngờ,nhưng bạn lại mô tả là chỉ khi đi tiểu máu mới ra chứ bình thường không ra,vậy có chắc đó là máu từ âm đạo hay là máu trong nước tiểu,trước mắt,bạn cần phải để ý là máu ra từ âm đạo hay đó chính là nước tiểu mà có máu,nếu là tiểu máu hãy đi khám nội thận,còn xác định chính xác máu ra từ âm đạo hãy đi khám phụ khoa bạn nhé. Thân ái