Bs cho e hỏi e mang thai đc 6 tuần hôm qua e đi khám bs bệnh viện TỪ DŨ siêu âm chuẩn đoán nói e là thai ngừng pát triển phải bỏ thai e rất hoang mang và ko tin điều đó nên e có hẹn bs là 1 tuần sau sẽ tái khám lại vì thai con quá nhỏ chưa thể kết luận như vậy đc nhưng hôm nay e bị ra dịch màu nâu e càng sợ hơn . Vậy bs cho e hỏi e có nên giữ con lại ko và nếu có làm thủ thuật lấy bé ra thì làm bằng phương pháp nào là an toàn và khi làm xong có cần phải ở lại bệnh viện để theo dõi thêm ko ah giờ e rất đau khô vì là con đầu lòng mong bs giúp e với ạh
Trả lời:
Chào bạn Thường thai đến tuần 6 mà vẫn chưa thấy tim thai và qua tuần 7 vẫn vậy là kêt luận thai ngưng tiến,trường hợp của bạn thai đã 6 tuần và nếu đảm bảo bạn cứ chờ thêm hoặc đi siêu âm thử ở chỗ khác,tuy nhiên triệu chứng ra dịch nâu của bạn làm đáng lo ngại hơn,trước mắt nếu được bạn hãy thử tìm một địa điểm siêu âm và làm lại thử kết quả như thế nào đã. Còn phá thai có 2 cách là nội khoa(uống thuốc bào thai sẽ được tống suất ra),ngoại khoa( hút ra),tùy vào tình trạng của bạn mà bác sĩ sẽ chọn biện pháp phù hợp với sức khỏe và còn liên quan đến khả năng sinh sản sau này nên phải hết sức cẩn thận nhé. Thân ái