em kế hoạch 9 năm. mới tháo vòng để sinh bé thứ 2.mà 6 tháng rồi chưa có bầu. xin hỏi bác sĩ có thuốc nào uống để dễ đậu thai ko ạ. tháng này em còn bị rong kinh 15 ngày. chưa hết. giờ em phải làm sao
Trả lời:
Chào bạn Rong kinh là tình trạng hành kinh không đúng với chu kỳ bình thường từ 3-5 ngày mà thường là trên 7 ngày. Lượng máu vượt quá 80ml/chu kỳ kinh nguyệt và rất nhiều kể cả vào ban đêm. Rong kinh có nguyên nhân như do tuổi tác, do các loại thuốc tránh thai, do bệnh phụ khoa, vì vậy bạn nên đi khám phụ khoa để được kiểm tra là tốt nhất. Vô sinh được định nghĩa là tình trạng vợ chồng sau một năm chung sống, quan hệ tình dục trung bình 2-3 lần/tuần, không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà người vợ vẫn chưa có thai, nói chung bạn vẫn nên đi kiểm tra chung với tình trạng rong kinh luôn nhé Thân mến