em sinh thường được 1tháng 6ngày r liệu có thể dùng nước đá.
Trả lời:
Chào em! Mặc dù quan niệm hiện nay đã thay đổi, hậu sản qua 1 tháng em có thể tắm rửa, nhất là những ngày trời nắng nóng hoặc ẩm. Tuy nhiên ông bà ta nói có kiêng có lành. Theo quan niệm đông y, những sản phụ sau sinh, vốn dĩ thận khí đã kém, suy nhược nên dễ bị nhiễm lạnh. Nếu em uống nước đá, khi lạnh vào cơ thể, cơ thể phải điều hòa để quân bình nhiệt độ giữa các vùng của cơ thể. Việc này khiến cơ thể phải hao phí một lượng năng lượng một nhất định. Nếu việc này xảy ra hàng ngày làm cho cơ thể càng lúc càng suy yếu kéo theo các cơ quan liên quan suy yếu theo. Tác hại của việc uống nước đá lanh nó tuy chậm nhưng lâu dài. Hậu quả gây ra nhiều bệnh viêm mũi dị ứng, suyễn, thấp khớp, cao huyết áp, tim mạch… Ngoài ra, nước đá cũng làm răng ê buốt, tổn thương lớp men răng. Ngay cả khi không hậu sản cũng không nên uống nước đá thường xuyên vì đây không phải là thói quen tốt. Chúc em mạnh khỏe