Cho em hỏi biểu hiện của bà bầu thiếu ối là như thế nào ạ? Nếu tiêm uốn ván lần 2 cách lần 1 quá 1 tháng có ảnh hưởng j k ạ, quas khoảng 1w ( em mang thai lần đầu) Em cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Thiểu ối thường khó phát hiện trên lâm sàng. Nhưng sản phụ cũng có thể tự cảm nhận được dựa trên một số biểu hiện: chu vi vòng bụng tăng lên chậm trong khi cảm nhận thai nhi rõ ràng hơn trước, có lúc thai máy, đạp khiến bụng sản phụ bị đau. Thông thường, BS sẽ siêu âm để xác định có thiểu ối hay không. Còn vấn đề tiêm uốn ván thì bạn nên chú ý tiêm đúng lịch nhé. Có khi cơ thể bạn đã sinh ra đủ kháng thể rồi, nhưng có khi cũng chưa. Bạn nên đến BS sản phụ khoa để được khám và tư vấn kỹ hơn. chúc 2 mẹ con luôn khoẻ!