Gần đây e có triệu chứng giống như mang thai bs ạ. E có hiện tượng đau và sưng ngực, ngực nổi lên những gân xanh rõ rệt, thi thoảng đau nhói ở bụng dưới và đau lưng, có hiện tương đi đầy bụng và đi nặng khá nhiều ah, nhiều khi buồn đi vs mah ngồi mãi k đi đc, cách đây 2 hôm e có ra tí chút dịch màu nâu hơi giống máu k biết có fai là máu báo nữa k ạ, mà fai 1 tuần nữa mới đến ngày kinh của e, e có hiện tượng như thế này đc 1 tuần r ak. Liệu khả năng e có thai cao k ak
Trả lời:
Chào em Để nhận biết sớm nhất khả năng mang thai có thể dựa vào chu kỳ kinh và thời gian quan hệ tình dục nếu em có vòng kinh đều. Tuy nhiên, tuy chưa đến kỳ kinh tiếp theo nhưng ở em đã có những triệu chứng sớm của sự mang thai bao gồm hiện tượng ra máu, có thể được xem là một trong những dấu hiệu có thai sớm nhất. Đó chỉ là một vài vệt máu nhỏ, có màu nhạt hơn bình thường hoặc nâu đậm và chỉ xuất hiện trong 1- 2 ngày. Đồng thời ngực có thể mềm, đau và lớn hơn vì sau khi trứng được thụ tinh, nồng độ hormone trong cơ thể người phụ nữ thay đổi rất nhanh. Sự biến đổi này có thể làm tăng lượng máu cung cấp cho ngực khiến em sẽ có cảm giác nóng ran xung quanh đầu và núm vú. Sự thay đổi của hormone khi mang thai cũng ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động của hệ tiêu hóa, làm em dễ bị đầy hơi, táo bón. Nếu đã có những dấu hiệu kể trên, tốt nhất em hãy mua một que thử thai về để kiểm chứng những nghi ngờ của mình. Thông thường, thời gian dùng que thử kiểm tra phù hợp nhất là sau hai tuần trễ kinh. Nếu que xuất hiện 2 vạch thì chắc chắn là em đã mang thai. Chúc em mạnh khỏe