bác sĩ cho e hỏi thai e dc 17t 2ngay e đi siêu âm thấy ghi nước ối trung bình là có phải thiếu nước ối k ạ, e có thể uống nước dừa k ạ
Trả lời:
Chào em Trong kết quả siêu âm bác sĩ chỉ ghi là nước ối trung bình chứ không ghi cụ thể chỉ số nước ối là bao nhiêu nên rất khó đánh giá mức độ nước ối. Tuy nhiên, có lẽ bác sĩ muốn nói đến tình trạng nước ối của em là bình thường, phù hợp với tuổi thai vì nếu không thì bác sĩ đã ghi cụ thể là thiếu ối hay đa ối và có biện pháp can thiệp. Nước dừa được coi là tốt cho thai phụ. Trừ những người bị ốm nghén, hay nôn ói thì không nên uống nước dừa. Nếu uống nước dừa có thể làm tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Trong nước dừa có chứa hàm lượng chất béo rất cao dễ gây đầy bụng, khó tiêu. Ngoài ra, theo Đông y, nước dừa xiêm thuộc âm, tức là có tính giải nhiệt, làm mát, làm mềm yếu gân cơ, hạ huyết áp vì vậy nó không tốt cho mẹ bầu những tháng đầu. Thời điểm tốt nhất có thể uống nước dừa là bắt đầu từ tuần thứ 33 của thai kỳ trở đi. Nếu mỗi ngày, thai phụ uống một lượng nước dừa vừa phải (tương đương 1 trái dừa) sẽ giúp cải thiện được nhiều vấn đề như hiện tượng rạn da ở vùng bụng, tóc khô, xơ và chẻ ngọn, da bị lão hóa. Đồng thời, uống nước dừa lúc này cũng giúp cho việc tuần hoàn máu và nước ối cho thai nhi diễn ra tốt hơn. Và uống nước dừa cũng tránh mất nước cho mẹ bầu. Tuy nhiên, không nên uống nước dừa thay nước vì sẽ không tốt cho thai phụ. Thời gian tốt nhất trong ngày để uống nước dừa là vào buổi sáng. Lúc này, các chất điện giải và dinh dưỡng có trong nước dừa sẽ hấp thụ vào cơ thể tốt nhất. Hàm lượng dinh dưỡng đó bao gồm: Kali, carbohydrates, canxi, natri, chất xơ, đường… Chúc em có một thai kỳ khỏe mạnh