chào bac si. bs cho em hỏi khi sử dụng que thử rụng trứng mà qua ngày trứng rụng rồi thì que thử có lên 2 vạch ko a. cám ơn bs
Trả lời:
Chào bạn, que thử rụng trứng chỉ mang tính tương đối, không chính xác 100%, và sử dụng que thử cũng tùy thuộc vào chu kì kinh nguyệt của bạn. THông thường "ngày rụng trứng = độ dài chu kì kinh nguyệt - 14" Do đó nếu chu kì kinh không đều hoặc chu kì dài trên 40 ngày hoặc ngắn dưới 21 ngày thì mới nên dùng que thử rụng trứng -Chu kì 28 ngày: sử dụng que liên tiếp trong 6 ngày từ ngày thứ 11 của chu kì -Chu kì kéo dài từ 27-34 ngày: sử dụng que liên tục từ ngày 11 đến ngày thứ 20 -Chu kì ít hơn 21 ngày hoặc nhiều hơn 40 ngày: nên có ý kiến của bác sĩ chuyên khoa sản Và cách đọc kết quả que thử: -1 vạch: không rụng trứng - 2 vạch màu sắc giống nhau: sắp tới ngày rụng trứng - 2 vạch, vạch dưới đậm màu hơn vạch trên: thời điểm rụng trứng sẽ tới trong 12-24 giờ - 2 vạch, vạch trên mờ dần: trứng đang hoặc đã rụng Bạn nên lưu ý thời gian sử dụng và màu sắc 2 vạch để hiểu đúng que thử nhé Thân mến!