Chao bs. Sản dịch có mùi hôi là bình thường hay bất thường ạ. Có phải bị viêm ko bs. Cháu sinh đc 23 ngày rồi. Bao lâu mới hết sản dịch ạ !!
Trả lời:
Chào cháu Sản dịch là hiện tượng gặp sau sinh ở chị em. Đây là dịch từ trong buồng tử cung chảy ra, có màu đỏ gần giống như máu kinh số lượng rất nhiều. Đến ngày thứ 8 thì sản dịch có màu nhợt hơn, mùi tanh nồng. Từ khoảng ngày thứ 10 thì sản dịch màu nâu sẫm, sau đó thì nhạt màu dần và ít đi. Sản dịch ít hay nhiều tùy thuộc vào từng người, có người hết sản dịch trong vòng 15 ngày, số khác có thể số ngày kéo dài cả tháng, nhưng nhìn chung sẽ ra ít hơn sau 1 tuần. Thông thường, sản dịch nhiều, đặc thì có mùi tanh nồng, nếu ít và loãng màu hơn thì mùi tanh giảm dần. Tuy nhiên, nếu như sản dịch có mùi hôi, mặc dù sản phụ đã vệ sinh vùng kín sạch sẽ thì có thể do đường âm đạo bị nhiễm khuẩn. Mùi hôi có thể kèm mủ, âm đạo có cảm giác nóng rát, lúc này cần đi khám. Đặc biệt nếu sau 45 ngày mà sản dịch vẫn ra, lại kèm mùi hôi, rất có thể sản phụ đã bị bế sản dịch. Khi thấy sản dịch có mùi hôi, cháu cần đi khám ngay, bên cạnh khám phụ khoa thông thường, bác sĩ có thể sẽ siêu âm để chẩn đoán chính xác. Nếu bị bế sản dịch kèm viêm nhiễm phụ khoa, bác sĩ sẽ kê thuốc kích thích co bóp tử cung, đẩy hết sản dịch ra ngoài đồng thời điều trị viêm nhiễm phụ khoa. Chúc cháu mau chóng bình phục nhé