Bác sĩ ơi cho em hỏi: em nằm nghiêng bên trái để ngủ cũng cả tháng nay. Nhưng mà suốt cả đêm như vậy em cảm thấy mỏi mệt vô cùng. Em mới mang thai lần đầu. Được 29 tuần rồi. Với số tuần hiện tại, em có thể nằm nghiêng bên phải 1 ít phút để đổi tư thế được không? Với lại con em dạo này chỉ đạp có 1 bên trái. Lâu lâu đạp ở giữa bụng 1 chút. Không còn đạp bên phải nữa. Có phải em nằm nghiêng bên trái cả tháng nên em bé cũng dịch chuyển theo em không bác sĩ. Não thất bên của con em lúc 23 tuần là 5_6mm. Nếu bé càng ngày càng lớn thì chỉ số trên có lớn theo không bác sĩ?.
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn có thể nằm nghiên bên phải ít phút để máu lưu thông và để đỡ mỏi nhé, bạn không cần thiết phải nghiêng về bên trái liên tục cả đêm như vậy. Còn việc con bạn đạp bên trái có thể là do bạn nghiêng nhưng việc này không quan trọng, chỉ cần bé có đạp và số lần đạp giống như những ngày trước là đảm bảo sức khỏe của bé đang tốt, chứ không quan trọng đạp bên nào. Còn não thất khi bé càng lớn thì nó cũng sẽ càng lớn ra bạn nhé. Thân mến.