Bác sĩ cho em hỏi: em mang thai 27 tuần nhưng sao gần 1 tháng nay em không cảm thấy mình bị căng tức ngực nữa. Đó là dấu hiệu bình thường hay có bệnh gì không.Liệu có ảnh hưởng gì về việc tiết sữa khi sinh con không bác sĩ. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào em Khi mang thai, sự gia tăng các nội tiết tố estrogen và progesterone khiến cho thai phụ cảm thấy căng tức, đau ngực. Tuy nhiên, tùy vào thể trạng của từng người mẹ mà hiện tượng đau tức ngực giảm dần. Nhưng thông thường, đau ngực xảy ra vào đầu thai kỳ, trong một vài tuần đầu tiên, sau đó triệu chứng giảm nhẹ dần và có thể đau trở lại vào cuối thai kỳ. Hiện tượng đau tức ngực hay không còn đau tức ngực trong thời gian mang thai không ảnh hưởng gì đến lượng sữa mẹ khi cho bé bú. Nếu em đã khám thai đầy đủ và làm các xét nghiệm sàng lọc, thai nhi phát triển bình thường, mẹ không có các yếu tố nguy cơ thì không nên lo lắng quá với hiện tượng này. Chỉ cần mẹ lưu ý đi khám thai định kỳ và đến gặp bác sĩ ngay khi thai có các dấu hiệu bất thường là được rồi em nhé. Chúc em có một thai kỳ khỏe mạnh