Bác Sĩ ơi em đã trễ kinh được bảy ngày có dùng que thử thì một vạch, sáng nay em có đi xét nghiệm máu nhưng chưa có kết quả thì chiều nay em thấy âm đạo ra một ít máu nâu, em cũng hay bị chóbg mặt khó thở gần đây, Bác sĩ có thêt cho e biết e có thai không ạ, lân quan hệ cuối cùng của em cách đây 3 tuần và em đã dùng tránh thai khẩn cấp sau đó
Trả lời:
Chào em Thuốc tránh thai khẩn cấp được coi là an toàn nếu được sử dụng trong vòng 36 đến 72 giờ sau khi có quan hệ tình dục tùy theo từng loại thuốc. Nếu em đã dùng thuốc trong thời gian còn hiệu lực và không dùng quá 2 lần trong một tháng thì khả năng mang thai của em là không cao. Những dấu hiếu như chóng mặt, khó thở thay ra một ít máu nâu có thể là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, vì em đã làm xét nghiệm định lượng beta Hcg trong máu nên em cứ chờ kết quả xem thế nào em nhé. Nếu kết quả xét nghiệm báo không có thai tức là không có thai. Chúc em khỏe.