chào bác sĩ, em có một vấn đề cần bác sĩ tư vấn. em năm nay 32 tuổi hiện tại vợ chồng em đang tính sinh cháu thứ hai. ngày đầu tiên của chu kỳ gần đây nhất của em là ngày 23/8 kinh nguyệt của em không đều, . ( ông xã em công tác xa nên bọn em không thường xuyên gần nhau, trong khoảng từ ngày 1-16/9 bọn em có quan hệ, rồi chồng đi công tác, sau đó ngày 17/9 em có cảm giác trứng rụng (vì trước khi có kinh nguyệt nửa tháng em bị đau ngực, và thử rụng trứng thì 2 vạch ở các tháng trước tháng này em không thử) trong thời gian sau đó em nghi ngờ có thai, thử 7 que thì có 3 que Lên vạch 2 mà rất mờ, đến ngày 2/10 em đi siêu âm thì không có gì, không có nang trứng .đến ngày 3-5/10 bọn em có quan hệ mỗi ngày 1 lần, sau đó dừng, đến ngày 15/10 em thử thai thì có 1 vạch đậm và vạch dưới mờ, 3 ngày sau em thử lại thì vạch dưới đậm hơn một chút. hôm nay 20/10 em đi siêu âm cũng không thấy gì. nội mạc lần 1 là 11mm, lần hai là 9mm, bác sĩ hẹn 5 ngày sau khám lại. Bác sĩ ơi, hiện giờ em rất hoang mang là tại sao trứng rụng lâu thế rồi mà giờ mới lên vạch, và nội mạc lần sau lại mỏng hơn lần trước. liệu có điều gì bất thường ở đây không ạ. e rất mong sớm nhận được câu trả lời của các bác sĩ, em xin cảm ơn rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn! Trường hợp của bạn kinh nguyệt không đều khó tính ngày rụng trứng. Nếu muốn biết thì phải theo dõi soi trứng mới biết được. Hiện tại bạn không cần phải lo lắng, khám theo hẹn là được. Thân mến!