Bác sĩ cho em hỏi: em đi khám thai, thai nặng 554g, thai được 22 tuần 6 ngày. Như vậy thai em đủ chuẩn cân nặng chưa vậy bác sĩ. Em uống sữa bầu. Trên hộp sữa bảo uống 5 muỗng 1 ngày, mỗi ngày 2 ly. Nhưng em uống không nỗi. Nên em uống 3 muỗng 1 ngày cộng thêm 1 muỗng ca cao, 1 ly 1 ngày. Nay em tăng được 6kg. Như vậy em với bé có đủ số kg không bác sĩ. Em cao 148cm, lúc trước nặng 48kg. mang thai lần đầu, 29 tuổi. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Với những chỉ số bạn đưa ra là phù hợp theo tuổi thai, bạn không nên quá lo lắng nhé. Bạn tiếp tục khám thai theo lịch và duy trì chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý nhé. Thân mến