Chào bs! Hiện tại e đang cho con bú, con e mới được 5 tháng. Nhưng e uống thuốc tránh thai loại này, vậy có ảnh hưởng gì k ạ?
Trả lời:
Chào cháu Loại thuốc mà cháu đang uống là loại thuốc tránh thai chỉ có Progestogen, được dùng cho phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú. Thuốc không gây ảnh hưởng đến lượng sữa tiết ra nếu dùng đúng liều và dùng sau khi sinh bé từ 6 - 8 tuần, cũng như không gây nguy cơ hại gì cho bé. Nếu cháu có kiểm tra phụ khoa định kỳ và uống thuốc thấy hợp, không có tác dụng phụ thì có thể uống lâu dài được, khi nào cháu muốn có thai lại thì ngưng thuốc nhé. Chúc hai mẹ con khỏe, bé hay ăn chóng lớn