Bác sĩ. Năm nay cháu 23 tuổi, cháu đang trong thời gian rụng trứng, dù không ham muốn nhưng chất nhầy lại chảy ra bên ngoài xuống đùi. Những lần trước hầu như rất ít. Nên không để ý đến. Nhưng lần này lại nhiều hơn. Không biết hiện tượng này có vấn đề gì không ạ. Cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào cháu Trong thời gian rụng trứng, lượng chất nhầy ở cổ tử cung sẽ tăng đột biến tới mức cháu có thể quan sát bằng mắt thường một cách dễ dàng. Những ngày này, lượng nước nhầy có thể sẽ thay đổi cả về số lượng và tính chất. Bình thường, chất nhầy rất dính có màu vàng nhẹ giống như màu kem; tới thời kỳ rụng trứng, chất nhầy trở nên nhiều hơn, chứa nhiều nước giống như lòng trắng trứng gà. Tuy nhiên, hiện tượng chất nhày ra nhiều chỉ xuất hiện trong lần rụng trứng này (nhiều đến mức chảy cả xuống đùi) thì tuy màu sắc dịch âm đạo vẫn trong suốt như nước thì đây có thể là dấu hiệu liên quan đến viêm âm đạo hoặc cổ tử cung. Cháu nên đi khám phụ khoa sớm để được kiểm tra xác định nhé. Chúc cháu mạnh khỏe