chào bs em mang thai 39 tuần e qh với ck ck em lam mạnh quá em bé có sao không bs ơi
Trả lời:
Chào bạn Thực ra, QHTD trong thời gian mang thai là khá an toàn. Tuy nhiên, nếu chồng bạn quá mạnh bạo trong “chuyện ấy” thì cũng có khả năng ảnh hưởng tới thai nhi và có khả năng gây tổn thương âm đạo. Nói chung, nếu bạn gặp phải một trong các trường hợp sau đây, mẹ cần tránh giao hợp để bảo vệ thai nhi an toàn: - Chảy máu âm đạo, có thể đây là dấu hiệu khiến bé bị sinh non. - Nếu bạn bị nhau tiền đạo: Nhau thai nằm thấp xuống phía tử cung và bao phủ hoặc che mất một phần tử cung. - Nếu màng ối của bạn bị vỡ (nghĩa là túi nước ối bị bể), nghĩa là lớp màng bọc vô trùng bảo vệ em bé khỏi nhiễm trùng đã không còn. - Từ tuần 29 -40 của thai kỳ, và nếu bạn có song thai. - Nếu bạn đã có tiền sử xảy thai trong lần mang thai trước đó và ở tuần 29-40 của thai kỳ cũng đang có nguy cơ bị xảy thai. - Bạn được bác sĩ chẩn đoán có cổ tử cung không hoàn thiện. Có nghĩa là cổ tử cung không đóng chặt và nếu có va chạm, cổ tử cung sẽ giãn nở rộng hơn nữa. - Cuối cùng, nếu bạn cảm thấy không an toàn và linh tính mách bảo bạn có điều gì không ổn. Hãy tin vào những gì trực giác mách bảo. Chúc bạn một thai kỳ khỏe mạnh