chào bác sĩ, khoảng 5 tháng nay em hay bị đau đầu. mỗi lần đau như vậy là kèm theo rất nhiều triệu chứng. hồi hộp, chóng mặt,đau vai gáy, lạnh sống lưng, tay chân bủn rủn, cảm giác như mình không thể sống nổi vậy, đặc biệt là ban đêm nằm ngủ em hay nằm mơ. đọc nhiều bài viết em thấy những triệu chứng đó rất giống với rối loạn thần kinh thực vật. em đang điều trị bằng thuốc bắc, thấy rất đỡ. vậy bác sĩ làm ơn cho em hỏi. bệnh này có cách điều trị triệt để không và đâu là nơi chữa trị tốt nhất
Trả lời:
Chào bạn. Những triệu chứng bạn vừa kể nguyên nhân có thể là rối loạn thần kinh thực vật. Cũng chưa thể loại trừ được nhiều nguyên nhân khác ví dụ như đau đầu vận mạch, gặp stress do áp lực công việc, gia đình... Bạn nên tập cho mình giờ giấc sinh hoạt hợp lý, chế độ ăn và ngủ nghỉ thích hợp, tập luyện thể thao như chạy bộ, yoga, thiền... Nếu bạn ở miền Bắc thì nên khám ở bệnh viện Bạch Mai. Chúc bạn mau khỏe!