Em ra máu trong khi giao hợp, liệu e có vấn đề gì k?? Vợ chồng em đang mong con, thả mấy tháng r k dính, do e dị btdn, nếu tính ckk thì 2 hôm nữa e mới đến, trước giờ em toàn có đúng ngày hoặc trễ 3.4 ngày chứ chưa hề có sơm hơn. Mà ra máu trong khi giao hợp xong em không thấy xuất hiện nữa. Bs cho em hỏi liệu như vậy có phải e đã dính bầu k??
Trả lời:
Chào em Thông thường khi trứng đã được thụ tinh thì mất khoảng 6-9 ngày để di chuyển vào tử cung làm tổ và phát triển. Thời gian hoàn thành quá trình di chuyển và để phôi thai dính rễ ở tử cung của người mẹ thường là 7-10 ngày. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thể trạng của mẹ bầu mà quá trình này sẽ diễn ra dài ngày hơn hoặc ngắn ngày hơn. Do đó, thời gian trung bình để thai vào tử cung là 9 ngày. Và thực tế có thể chênh lệch 1-2 tuần. Do đó muộn nhất thai nhi khoảng 4-5 tuần tuổi thì các mẹ siêu âm mới thấy thai vào tử cung. Bạn cần theo dõi chu kỳ tiếp theo nếu chậm kinh bạn đi siêu âm, và xét nghiệm beta hCG để có kết quả chính xác nhất Theo tối thấy thì máu ở đây có thế do nhiều nguyên nhân, mà nguyên nhân tôi nghĩ nhiều nhất là do em bị viêm cổ tử cung, vì vậy tốt nhất em nên đi khám đánh giá tình trạng cổ tử cung Chúc em sớm có tin vui