tinh trùng dính truoc cua âm đạo cua cô bé , nhug k quan hệ ben trong , chỉ cọ sát ben ngoai , tinh trung co chui vào trong de gap trứng roi thụ thai k ạ
Trả lời:
Chào cháu Thông thường, tinh trùng (có trong tinh dịch) phải được phóng ra trong môi trường âm đạo thì mới thuận lợi để di chuyển đi lên, qua cổ tử cung, tới vòi trứng và thụ tinh cho trứng. Hiện tượng đó gọi là sự thụ tinh, mang thai. Tuy nhiên, tinh trùng rất nhạy cảm với môi trường bên ngoài, sau khi được phóng ra ngoài tinh trùng rất nhanh chết, thời gian phơi nhiễm với không khí chỉ tính bằng vài chục giây là đủ để vô hiệu hóa tinh trùng. Vì vậy, về nguyên tắc nếu lượng tinh trùng không đủ và ở ngoài môi trường âm đạo thì rất ít khả năng thụ thai. Tuy nhiên, ở trường hợp của cháu, tinh trùng ở ngay ngoài cửa thì do sự hấp dẫn hóa học khi tinh trùng gặp dịch của môi trường âm đạo cũng có thể có thai. Vì vậy cháu nên theo dõi những diễn biến của bản thân, nếu cần thì làm xét nghiệm xem có thai hay không bằng que thử nhanh phát hiện có thai từ 7-10 ngày sau khi có QHTD nhé. Thân