bs cho e hỏi vợ e mag thai được 5 tuần hôm nay vợ e uốg thuốc bổ sung sắt và canxi (Baby MAMA & corbie're) thì bị ói ra hết như vậy là do nguyên nhân gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn. 9 tháng mang thai, em bé phát triển qua 3 giai đoạn khác nhau và mỗi giai đoạn này mẹ cũng cần bổ sung những dưỡng chất khác nhau, ở từng thời điểm, em bé phát triển sẽ cần các chất khác nhau – khi đó mẹ phải bổ sung nhiều thức ăn có lợi cho bé. Những loại thực phẩm này cũng ảnh hưởng đến quá trình cho con bú. Nếu như giai đoạn đầu mang thai mẹ cần axit folic thì đến quý 2 mẹ phải bổ sung thêm sắt và quý 3 là canxi…Vợ bạn mang thai được 5 tuần cho uống sắt và can xi bổ sung là hơi sớm. khi uống viên sắt mùi hơi khó chịu có thể vì thế mà gây ói thôi, bạn không nên quá lo lắng và cần đi khám thai định kỳ xem sự phát triển của bé và bác sĩ sẽ cho bạn các lời khuyên hợp lý. Thân mến.