thưa bác sĩ, quan hệ 1 tháng 2 lần và mỗi lần quan hệ xong đều dùng thuốc tránh thai ngay. Những tới chu kỳ kinh thì bị trễ, vậy có nguy cơ có thai k ạ, thuốc tránh thai có tác dụng gì làm trễ kinh k ạ
Trả lời:
Chào cháu Theo nội dung câu hỏi thì có lẽ không phải cháu sử dụng thuốc tránh thai mà là đang sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp vì cháu dùng sau khi quan hệ. Việc lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, sử dụng quá nhiều sẽ gây nhiều tác dụng phụ, trong đó có việc giảm hiệu quả tránh thai và rối loạn kinh nguyệt như chậm kinh, rong kinh, rong huyết Nếu cháu có quan hệ tình dục không thường xuyên thì nên sử dụng bao cao su chứ không nên quá lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp cháu nhé. Chúc cháu mạnh khỏe