Thưa bác sĩ! Chu kỳ kinh nguyệt của em không đều. E có quan hệ không an toàn vào ngày dễ thụ thai 19,21,22/7. Trước đấy e cũng đã thả rất nhiều lần. E có triệu chứng buồn nôn, khó chịu nhạy cảm với mùi, chán ăn. Đến ngày 29/7 e có thử nhưng que lên 1 vạch. Sang đến hôm nay ngày 30/7 e thử que cũng lên 1 vạch, nên e để đấy cho đến khoảng 2-3 tiếng sau thì xuất hiện 1 vạch mờ phải nhìn kĩ mới thấy. Liệu e có thai ko ạ? Còn khoảng 5 ngày nữa sẽ đến chu kì kinh nguyệt tiếp theo của e
Trả lời:
Chào bạn Tuy que thử thai cho kết quả khá chính xác trong vòng 7-10 ngày sau khi quan hệ tình dục nhưng vì vòng kinh của bạn không đều nên khó có thể nói là bạn đã có thai hay chưa mặc dù bạn có những triệu chứng khác thường. Về nguyên tắc, nếu que thử thai hiện lên 1 vạch đậm, 1 vạch mờ thì rất có thể đó là dấu hiệu thai nghén tuy nhiên, vì có thể bạn đã sử dụng que thử thai không đúng hướng dẫn nên cho kết quả dương tính giả vì bạn để que thử ngâm lâu trong nước tiểu (bạn đã để khoảng 2-3 tiếng sau vạch mờ mới xuất hiện). Để kiểm tra chính xác thì bạn nên mua que thử thai khác có chất lượng hơn để thử lại và nhớ là phải làm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất nhé. Thân